Trắc nghiệm ngữ văn lớp 6 học kì 1

     

Câu hỏi trắc nghiệm vnạp năng lượng 6 kì 2

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn uống lớp 6 học tập kì 2. Đây là tài liệu tham khảo tốt bởi sucmanhngoibut.com.vn xem tư vấn để thân tặng quý thầy cô thuộc chúng ta học viên nhằm phục vụ quy trình đào tạo và giảng dạy với học tập môn Ngữ văn lớp 6 trong học tập kì 2. Tài liệu gồm tất cả 38 câu hỏi trắc nghiệm bao gồm toàn bộ kỹ năng môn Ngữ vnạp năng lượng học kì 2. Phần giải đáp đã có công ty chúng tôi cập nhật không thiếu với đúng mực để bạn cũng có thể so sánh hiệu quả bài bác làm tức thì sau khoản thời gian làm cho chấm dứt.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm ngữ văn lớp 6 học kì 1

Câu 1. "Cái cánh mày râu < ...>, bạn ốm lô với lâu năm lêu nghêu nlỗi một gã nghiện tại dung dịch phiện nay. Đã thanh hao niên rồi mà cánh chỉ nđính thêm củn mang đến giữa lưng, hnghỉ ngơi cả phí a bên sườn như bạn tháo è cổ mang áo gi-lê. Đôi càng btrần btrần, nặng nề, trông mang đến xấu. Râu ria gì nhưng mà cụt có một mẩu và phương diện mũi thì thời điểm nào cũng ngẩn ngẩn khờ khạo." Đoạn văn uống trên nói về nhân trang bị như thế nào vào văn bản "Bài học tập mặt đường đời cổ tiên"?


A. Dế Mèn

B. Bọ Ngựa

C. Xén Tóc

D. Dế Choắt

Đáp án: D

Câu 2. Dế Mèn đang bao gồm cách biểu hiện thế nào trước tử vong của Dế Choắt?

A. Ân hận bởi tôi đã nghịch dại dột dột

B. Suy nghĩ về về cách ứng xử không tốt của mình

C. Thương xót, hối hận hận và đúc kết bài học đường đời trước tiên

D. Buồn buồn phiền cùng đúc kết bài học mặt đường đời trước tiên

Đáp án: C

Câu 3. "Viên quan tiền ấy đã từng đi những khu vực, mang lại đâu quan tiền cũng ra các câu đố éo le để hỏi những fan, tuy mất không ít công nhưng vẫn chưa thấy tất cả tín đồ nào thiệt lỗi lạc" Câu văn uống bên trên gồm mấy phó từ?

A. Một

B. Hai

C. Ba

D. Bốn

Đáp án: D

Câu 4. Trong vnạp năng lượng diễn đạt, năng lượng như thế nào của người viết, bạn nói thường được thể hiện rõ nhất?

A. Năng lực liên quan, tưởng tượng

B. Năng lực quan sát

C. Năng lực tưởng tượng, tưởng tượng

D. Năng lực Đánh Giá, dấn xét

Đáp án: B

Câu 5. Nhận xét làm sao đúng tuyệt nhất cùng với văn uống bạn dạng "Sông nước Cà Mau"?

A. Kể cthị xã về cuộc sống của gia đình chụ bé An sinh sống vùng cực Nam Nam Bộ

B. Thể hiện cảm giác của người sáng tác Đoàn Giỏi về cuộc sống thường ngày của người người ở vùng rất phái mạnh Nam Bộ


C. Miêu tả vẻ đẹp nhất hoang dã lớn lao, độc đáo của cảnh quan vùng cực phái mạnh Nam Bộ

D. Bàn luận của tác giả Đoàn Giỏi về cuộc sống của người người ở vùng cực Nam Tổ quốc

Đáp án: C

Câu 6. "Điện thoại tư vấn là kênh Bọ Mắt vị làm việc kia tập kết lừng chừng cơ man làm sao là bọ đôi mắt, Black như hạt vừng, chúng cứ đọng cất cánh theo thuyền từng bè lũ như các đám mây bé dại, ta bị nó đốt vào da giết chỗ nào là nơi kia ngứa, nổi mẩn đỏ tấy lên" Câu văn uống trên sử dụng mấy phxay so sánh?

A. Hai

B. Ba

C. Bốn

D. Năm

Đáp án: A

Câu 7. Nhận xét làm sao sau đây đúng với truyện "Bức trỡ của em gái tôi" của Tạ Duy Anh?

A. Truyện thanh minh tình cảm của tín đồ anh trước kĩ năng hội hoạ của cô em gái

B. Truyện miêu tả quá trình nhận biết thiếu sót của người anh trai nhờ cảm xúc hiền đức của cô ấy em gái

C. Truỵên biểu đạt tính tình của người anh cùng khả năng hội hoạ của cô ấy em gái

D. Truyện bàn luận về hồ hết thiếu hụt sót của bạn anh đối với cô em gái tài giỏi năng hội hoạ

Đáp án: B

Câu 8. "Trường Sơn: chí Khủng ông cha/Cửu Long: lòng người mẹ mênh mông sóng trào" Phnghiền so sánh vào câu thơ bên trên trực thuộc nhiều loại so sánh nào?

A. So sánh tín đồ với người

B. So sánh thiết bị cùng với vật

C. So sánh đồ với người

D. So sánh mẫu ví dụ với dòng trừu tượng

Đáp án: D

Câu 9. Văn uống bản "Vượt thác" được trích từ chương như thế nào của truyện "Quê nội" của Võ Quảng?


A. Chương thơm 8

B. Chương thơm 9

C. Cmùi hương 10

D. Cmùi hương 11

Đáp án: D

Câu 10. Nhân thiết bị chủ yếu trong đoạn trích "Vượt thác" (Võ Quảng) là nhân đồ gia dụng nào?

A. Dượng Hương Thư

B. Cục

C. Cục và Cù Lao

D. Dương Hương tlỗi với Cù lao

Đáp án: A

Câu 11. Qua văn uống bản "Vượt thác", công ty văn Võ Quảng hy vọng làm nổi bật điều gì?

A. Chình ảnh thừa thác hết sức nguy hiểm của dượng Hương Tlỗi với những người sinh hoạt trên thuyền

B. Vẻ rất đẹp của vạn vật thiên nhiên 2 bên sông Thu Bồn khôn cùng thơ mộng

C. Vẻ rất đẹp hùng dũng cùng sức mạnh của bé người lao cồn đoạt được thiên nhiên

D. Chình họa mẫu sông Thu Bồn theo hành trình dài của con thuyền qua đầy đủ vùng địa hình không giống nhau

Đáp án: C

Câu 12. "Càng về ngược, vườn cửa tược càng rầm rịt. Dọc sông hồ hết ccỗ áo cổ thụ tư thế đứng trầm ngâm im chú ý xuđường nước. Núi cao nlỗi bất ngờ chỉ ra chắn ngang trước phương diện. Đã mang đến phường Rạnh. Thuyền chuẩn bị thừa các thác nước" Chình ảnh trong đoạn vnạp năng lượng trên được miêu tả theo trình từ nào?

A. Theo hành trình dài của bé thuyền

B. Từ tốt đến cao

C. Từ bên trên xuống dưới

D. Từ xa đến gần

Đáp án: A

Câu 13. "...khi một dân tộc bản địa rơi vào hoàn cảnh vòng bầy tớ, chừng làm sao bọn họ vẫn cầm lại tiếng nói của mình thì chằng khác gì chũm được chìa khoá vùng lao tù"? (Buổi học cuối cùng). Câu văn uống trên được phát âm là:

A. Tiếng nói là văn hoá của dân tộc, nếu như mất ngôn ngữ đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán tấn công mất dân tộc

B. Tiếng nói là phương tiện để chiến đấu giành lại hòa bình dân tộc

C. Tiếng nói là gia sản quí báu của dân tộc

D. Tiếng nói không chỉ là là gia tài quí báu của dân tộc mà còn là một phương tiện để đấu tranh giành tự do dân tộc

Đáp án: D


Câu 14. Câu nào tiếp sau đây áp dụng phép nhân hoá?

A. Quê hương thơm anh nước mặn đồng chuaLàng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá

B. Hồn tôi là 1 vườn hoa láRất đậm mùi hương và rộn giờ đồng hồ chim

C. Hôm nay xuân gầy dậyBuồn nhỏng đông,nhợt nhạt mưa phùn

D. Cày đồng sẽ buổi ban trưaMồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày

Đáp án: C

Câu 15. Bài thơ "Đêm ni Bác ko ngủ" của Minh Huệ đính thêm với sự kiện lịch sử nào?

A. Chiến dịch Việt Bắc năm 1947

B. Chiến dịch Việt Bắc năm 1948

C. Chiến dịch Biên Giới năm 1950

D. Chiến dịch Thu Đông năm 1951

Đáp án: C

Câu 16. Bài thơ "Đêm nay Bác không ngủ" (Minch Huệ) đề cập lại chuyện gì?

A. Kể cthị xã anh nhóm viên thức dậy vẫn thấy Bác ko ngủ

B. Kể chuyện đoàn dân công cần dải lá cây làm cho chiếu giữa ttách mưa lâm thâm

C. Kể chuyện tình yêu của quần chúng so với Bác Hồ kính yêu

D. Kể cthị trấn về một tối không ngủ của Bác Hồ

Đáp án: D

Câu 17. "Ngoài thềm rơi chiếc lá nhiều Tiếng rơi siêu mỏng dính như thể rơi nghiêng" (Trần Đăng Khoa) Câu thơ trên thực hiện giao diện ẩn dụ nào?

A. Ẩn dụ hình thức

B. Ẩn dụ biện pháp thức

C. Ẩn dụ biến đổi cảm giác

D. Ẩn dụ phđộ ẩm chất.

Đáp án: C

Câu 18. Dòng làm sao không nói đúng chân thành và ý nghĩa của câu thơ "Ra thế-Lượm ơi!"?

A. Sự đau xót của người sáng tác trước tin Lượm hi sinh

B. Sự bất thần của tác giả trước tin Lượm hi sinh

C. Sự ngờ vực của người sáng tác trước tin Lượm hi sinh

D. Câu hỏi cùng hotline Lượm

Đáp án: D

Câu 19. Tác đưa Tố Hữu gặp gỡ Lượm sinh sống địa danh nào?

A. Đồn Mang Cá

B. Hà Nội

C. Sài Gòn

D. Hàng Btrằn (Huế)

Đáp án: D

Câu trăng tròn.

"Ngày Huế đổ máuChụ Thành Phố Hà Nội vềTình cờ chú cháuGặp nhau Hàng Bè""

Đoạn thơ trên sử dụng giải pháp thẩm mỹ gì?

A. Ẩn dụ

B. Hoán thù dụ

C. So sánh

D. Nhân hoá

Đáp án: B

Câu 21. Bài thơ "Mưa" của Trần đăng Khoa được chế tạo năm nào?

A. 1965

B. 1966

C. 1967

D. 1968

Đáp án: C

Câu 22. Thể loại văn phiên bản Huyện Đảo Cô Tô là

A. Kí

B. Pchờ sự

C. Tự sự

D. Hồi kí

Đáp án. A

Câu 23. "Mặt ttách nhụ lên từ từ, rồi lên đến kì hết. Tròn trĩnh phúc hậu nhỏng lòng đỏ một trái trứng vạn vật thiên nhiên đầy đủ. Quả trứng hồng hào thăm thẳm cùng oai vệ đặt trên một mâm bạc 2 lần bán kính mâm rộng bởi cả một chiếc chân ttránh màu sắc ngọc trai nước biển khơi hửng hồng. Y nhỏng một mâm lễ phđộ ẩm tiến ra từ bình minh nhằm mong mỏi cho sự ngôi trường tchúng ta của toàn bộ những người dân chài lưới trên muôn thuở hải dương Đông" Đoạn văn uống bên trên thực hiện phương án thẩm mỹ như thế nào là chính?


A. Hoán thù dụ

B. So sánh

C. Ẩn dụ

D. Nhân hóa

Đáp án. B

Câu 24. Dòng làm sao nói đúng độc nhất về sứ mệnh yếu tố bao gồm của câu?

A. Là thành phần giúp cho câu hoàn chỉnh cùng miêu tả một ý trọn vẹn

B. Là đông đảo nhân tố luôn đi kèm theo với một số nguyên tố phụ

C. Là đều yếu tố sẽ phải có mặt vào câu nhằm câu diễn tả được một ý trọn vẹn

D. Là những yếu tắc bắt buộc phải có mặt nhằm câu bao gồm cấu trúc hoàn chỉnh cùng diễn tả được một ý trọn vẹn

Đáp án. D

Câu 25. Dòng nào nói đúng tốt nhất về địa điểm cùng vai trò của cây tre vào cuộc sống bé người Việt Nam?

A. Tre là một trong những tín đồ bạn bè thiết của quần chúng toàn nước ta

B. Tre là 1 trong những fan bạn bè thiết của người nông dân, đồng bọn của nhân dân Việt Nam

C. Tre đính thêm bó với bé tín đồ trong đại chiến bảo vệ quê nhà khu đất nước

D. Tre đính bó với người nông dân trong cuộc sống hằng ngày cùng đặc biệt là trong lao đụng sản xuất

Đáp án. B

Câu 26. "Vào đâu tre cũng sinh sống, chỗ nào tre cũng xanh tốt. Dáng tre vươn mộc mạc, màu sắc tre tươi nhún nhường. Rồi tre béo lên, chắc chắn, dẻo dai, vững chắc." Ý thiết yếu của đoạn văn uống trên là gì?

A. Ca ngợi sự giản dị và đơn giản của tre

B. Ca ngợi cực hiếm của tre

C. Ca ngợi mọi phẩm hóa học cao quí của tre

D. Ca ngợi vẻ đẹp nhất bình thường của cây tre

Đáp án. C

Câu 27.

Xem thêm: Quy Đổi Từ M3 Bằng Bao Nhiêu Lít Bằng Bao Nhiêu M3? Cm3 Dm3 1 Khối Nước Bằng Bao Nhiêu Lít

Đoạn văn "Vào đâu tre cũng sinh sống, nơi đâu tre cũng xanh tốt. Dáng tre vươn mộc mạc, color tre tươi nhũn nhặn. Rồi tre mập lên, cứng cáp, dẻo dẻo, vững vàng chắc" sử dụng giải pháp tu tự gì?

A. Hoán dụ

B. Nhân hóa

C. Ẩn dụ

D. So sánh

Đáp án. B

Câu 28. "Vào đâu tre cũng sống, chỗ nào tre cũng xanh xuất sắc. Dáng tre vươn mộc mạc, màu sắc tre tươi nhún mình. Rồi tre lớn lên, cứng cáp, dẻo dẻo, vững chắc" Đoạn văn uống trên bao gồm mấy tự láy?

A. Hai

B. Ba

C. Bốn

D. Năm

Đáp án. B

Câu 29. "Vào đâu tre cũng sống, ở đâu tre cũng xanh tốt. Dáng tre vươn mộc mạc, color tre tươi nhũn nhặn. Rồi tre bự lên, chắc chắn, dẻo dai, kiên cố." Đoạn văn trên có mấy câu trần thuật đơn?

A. Một

B. Hai

C. Ba

D. Không có

Đáp án. B

Câu 30. Các từ: "phệ lên, cứng cáp, dẻo dẻo, vững vàng chắc" vào câu "Rồi tre phệ lên, cứng cáp, dẻo dẻo, vững chắc" là nhân tố làm sao của câu?

A. Chủ ngữ

B. Vị ngữ

C. Thành phần phụ

D. Không thuộc nhân tố nào

Đáp án. B

Câu 31. Nội dung của văn phiên bản "Lòng yêu nước" của người sáng tác I. Ê-ren-bua là?

A. Những biểu thị lòng yêu nước của quần chúng Nga - Xô viết

B. Thể hiện lòng yêu nước của quần chúng. # Nga - Xô viết

C. Lòng yêu nước là đụng lực góp fan dân đứng dậy kháng quân xâm lược, đảm bảo Tổ quốc.

D. Cả A, B, C

Đáp án. D

Câu 32. Vnạp năng lượng bạn dạng "Lao xao" của Duy Khán tất cả sự phối hợp của các thủ tục miêu tả nào?

A. Tự sự và nghị luận

B. Tự sự và miêu tả

C. Biểu cảm với miêu tả

D. Tự sự cùng thuyết minh


Đáp án. B

Câu 33. "Bây giờ là chớm hè cổ. Cây cối um tùm. Cả buôn bản thơm. Cây hoa lan nsinh sống hoa white xóa. Hoa giẻ từng chùm mhình ảnh dẻ. Ong quà, ong vò vẽ, ong mật tấn công lộn nhau nhằm bọn chúng hút mật sinh sống hoa. Chúng xua cả bướm" Đoạn văn bên trên bao gồm mấy câu è thuật 1-1 không có từ là?

A. Một

B. Ba

C. Năm

D. Sáu

Đáp án. D

Câu 34. Trong văn uống bản "Cầu Long Biên hội chứng nhân lịch sử" lúc viết "Cầu Long Biên đang trở thành chứng nhân lịch sử", người sáng tác đã sử dụng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ gì?

A. Nói quá

B. Liệt kê

C. Nhân hóa

D. So sánh

Đáp án. C

Câu 35. Trong những câu sau,câu như thế nào ko không thiếu thốn nhân tố chính?

A. Cầu Long Biên tất cả một tuyến đường sắt

B. Cầu Long Biên gồm một con đường đường sắt chạy giữa

C. Cầu Long Biên một con đường đường sắt chạy giữa

D. Một đường đường sắt chạy giữa cầu Long Biên

Đáp án. C

Câu 36. "Lòng mong ước của họ đang ngốn ngấu khu đất đai, rồi để lại đằng sau đều bãi hoang mạc" (Bức thỏng của thủ lĩnh da đỏ). Câu văn uống trên bộc lộ điều gì?

A. Phản ánh cơ chế giai cấp với tách lột thuộc địa của công ty nghĩa đế quốc

B. Phản ánh chế độ bóc lột bạn tàn nhẫn của công ty nghĩa đế quốc

C. Phản ánh hậu quả trong Việc khai quật vạn vật thiên nhiên với đối xử đối với bạn domain authority đỏ của người da trắng

D. Phê phán lòng tyêu thích với sự thiếu ý thức của tín đồ domain authority trong sáng việc ứng xử cùng với thiên nhiên

Đáp án. D

Câu 37. "Lòng khao khát của họ đã ngốn ngấu khu đất đai, rồi để lại ẩn dưới phần đông bãi hoang mạc." Người thủ lĩnh da đỏ đang biểu thị cảm xúc gì trong câu vnạp năng lượng trên?

A. Căm thù và trách nát móc fan da trắng

B. Xót xa trước bí quyết ứng xử với vạn vật thiên nhiên của người da trắng

C. Tiếc nuối với thất vọng về cách biểu hiện của bạn domain authority Trắng với thiên nhiên

D. Tố cáo với giễu cợt cợt người domain authority trắng

Đáp án. B

Câu 38. Ý nghĩa giáo dục đặc biệt quan trọng độc nhất được hướng đến trong văn uống bạn dạng "Động Phong Nha" là gì?

A. Ý thức mở sở hữu đọc biết

B. Lòng yêu nước cùng tự hào dân tộc

C. Thói thân quen tận dụng tối đa ưu thế vạn vật thiên nhiên ban cho

D. Ý thức bảo đảm an toàn vạn vật thiên nhiên và danh lam win cảnh

Đáp án. D

Câu 39. Động Phong Nha sẽ với đang mở ra phần đông triển vọng gì?

A. Triển vọng về khai thác kinh tế tài chính phượt, thám hiểm, nghiên cứu khoa học

B. Triển vọng giáo dục

C. Triển vọng cải tiến và phát triển giao thông vận tải vận tải

D. Cả 3 giải đáp trên

Đáp án. A

Câu 40. Cách đặt vết câu vào dấu ngoặc đối chọi sau đây gồm công dụng gì?

Họ là 80 người công sức khá giỏi tuy thế hơi tí hon (!?)

A. Khẳng định

B. Phản đối

C. Nghi ngờ

D. Châm biếm

Đáp án. D

Câu 41. Câu “Bao giờ đồng hồ cho tới tháng ba” nên đặt lốt nào cuối câu?

A. Dấu hỏi chấm

B. Dấu chấm than

C. Dấu chấm

D. Dấu chnóng than hoặc giấu hỏi chnóng những được

Đáp án. D

Câu 42. Mục đích thông báo, phân tích và lý giải, dấn thức thích hợp mang lại một số loại văn uống phiên bản nào?

A. Tự sự

B. Miêu tả

C. Nghị luận

D. Đơn từ

Đáp án. C

Câu 43. Nội dung nêu kết quả cùng suy nghĩ khớp ứng cùng với phần làm sao sau đây?

A. Mngơi nghỉ bài xích của bài bác vnạp năng lượng miêu tả

B. Thân bài xích của bài xích văn uống từ bỏ sự

C. Kết bài của bài bác vnạp năng lượng miêu tả

D. Kết bài của bài bác vnạp năng lượng từ sự

Đáp án. D

Câu 44. Dấu phẩy gồm chức năng gì trong trường thích hợp sau? Có mẫu tựa mũi thương hiệu nhọn, tựa cành lá rơi gặm phập xuống khu đất nlỗi cho hoàn thành chuyện, mang đến hoàn thành một đời lạnh nhạt, thản nhiên, không tmùi hương nuối tiếc, ko đo đắn vớ vẩn.

A. Đánh dấu giữa các yếu tắc phú với công ty ngữ, vị ngữ

B. Đánh lốt giữa những tự gồm cùng chức vụ vào câu

C. Đánh vệt thân trường đoản cú ngữ với phần tử chú thích của nó.

D. Đánh lốt giữa các vế của một câu ghép

Đáp án. B

Câu 45. Nêu ra lỗi không đúng của câu “Trải qua mấy nghìn năm chống chọi kháng ngoại xâm của dân tộc ta, dân tộc anh hùng”.


A. Thiếu nhà ngữ

B. Thiếu chủ ngữ cùng vị ngữ

C. Thiếu trạng ngữ

D. Thiếu nguyên tố xẻ ngữ

Đáp án. B

Câu 46. Sửa câu “Vừa tới trường về, mẹ sẽ bảo tôi quý phái đón em. Tôi cất vội vàng cặp sách rồi đi ngay” thành câu đúng?

A. Vừa đến lớp về, chị em bảo tôi sang trọng đón em, tôi cất cặp với đi ngay.

B. Vừa tới trường về, bà mẹ bảo tôi sang đón em. Tôi cất cấp cặp sách rồi đi ngay.

C. Tôi vừa đến lớp về, mẹ sẽ bảo lịch sự đón em. Tôi cất vội cặp sách rồi đi ngay lập tức.

D. Tôi vừa tới trường về, mẹ đã bảo tôi thanh lịch đón em. Tôi đựng gấp cặp sách rồi đi ngay.

Xem thêm:

Đáp án. C

Ngoài bộ câu hỏi trắc nghiệm bên trên, các em học viên tham khảo các bài xích giải SGK môn Toán thù lớp 6, Môn Ngữ văn 6, Môn Vật lý 6, môn Sinc Học 6, môn Địa lý lớp 6, môn Lịch sử lớp 6....cùng những đề thi học kì 2 lớp 6 nhằm chuẩn bị cho các bài bác thi đề thi học tập kì 2 đạt công dụng cao.


Chuyên mục: