Luyện tập chung lớp 5 trang 15

     

Giải bài bác tập 1, 2, 3, 4, 5 trang 15 SGK Tân oán 5: Luyện tập bình thường 1 với giải thuật chi tiết, cụ thể theo form lịch trình sách giáo khoa Toán thù lớp 5.

Bạn đang xem: Luyện tập chung lớp 5 trang 15

Lời giải giỏi bài bác tập Toán thù 5 này tất cả các bài bác giải khớp ứng với từng bài học kinh nghiệm trong sách giúp cho các em học viên ôn tập và củng thế những dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Toán.

Đáp án với Hướng dẫn giải Tân oán lớp 5 bài bác 1, 2, 3 , 4, 5 trang 15 SGK


Giải toán lớp 5 SGK trang 15 bài bác 1

Chuyển những phân số sau thành phân số thập phân:

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Pmùi hương pháp giải

Nhân hoặc phân chia cả tử số với mẫu mã số với một số tự nhiên và thoải mái tương thích và để được phân số có chủng loại số là 10;100,1000;...

Lời giải chi tiết

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Giải toán thù lớp 5 SGK trang 15 bài xích 2

Chuyển các lếu số sau thành phân số:

a)

*
;


b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Phương thơm pháp điệu

Có thể viết lếu số thành một phân số có:

- Tử số bằng phần ngulặng nhân cùng với mẫu mã số rồi cộng với tử số ở vị trí phân số.

- Mẫu số bởi mẫu mã số ở phần phân số.

Lời giải chi tiết

a)

*

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Giải toán thù lớp 5 SGK trang 15 bài 3

Viết phân số thích hợp vào khu vực chấm:

a) 1dm = ... m 

3dm = ... m

9dm = ... m 

b) 1g = ... kg

8g = ... kg

25g = ... kg

c) 1 phút = ... giờ

6 phút = ... giờ

12 phút = ... giờ

Phương phdẫn giải

Áp dụng những giải pháp đổi:

1m = 10dm, tốt 1dm =

*
m ;

1kg = 1000g, tốt 1g =

*
kg;

1 tiếng = 60 phút ít, hay 1 phút =

*
tiếng.

Xem thêm: Tiểu Sử Khởi My Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Ca Sĩ Khởi My


Đáp án cùng lý giải giải bài bác 3:

a) 1dm =

*
m

3dm =

*
m

9dm =

*
m

b) 1g =

*
kg

8g =

*
kg

25g =

*
kg

c)

*

*

*

Giải toán lớp 5 SGK trang 15 bài 4

Viết những số đo độ nhiều năm (theo mẫu):

5m 7dm; 2m 3dm; 4m 37cm; 1m 53cm.

Phương thơm pháp giải

Áp dụng những cách đổi:

1m = 10dm, tốt 1dm =

*
m ;

1m = 100centimet, tốt 1centimet =

*
m.

Đáp án với lý giải giải bài bác 4:

*

*

*

*

Giải toán lớp 5 SGK trang 15 bài 5

Đo chiều nhiều năm của một gai dây được 3m với 27 centimet. Hãy viết số đo độ dài của gai dây bên dưới dạng số đo tất cả đơn vị là: xăng-ti-mét; đề-xi-mét; mét.

Đáp án cùng gợi ý giải bài 5:

+) Ta có: 3m và 27 cm = 3m + 27 cm = 300cm + 27centimet = 327cm;

Vậy chiều nhiều năm sợi dây là 327centimet.


+) 327cm =320centimet + 7cm = 32dm + 7centimet =

*
;

Vậy chiều nhiều năm sợi dây là

*
.

+) 3m với 27 centimet = 3m + 27 cm =

*

Vậy chiều nhiều năm sợi dây là

*

Bài tiếp theo: Giải bài tập trang 15, 16 SGK Toán 5: Luyện tập chung 2 (tiết 13)

Trắc nghiệm Toán lớp 5 Chương 1 - Ôn tập về phân số

Câu 1: Phân số nào có thể viết thành phân số thập phân?

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Xét phnghiền cùng

*
. Cách tính đúng là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Một lũ con gà có 32 bé. Trong đó 3/4 số con gà là gà mái. Vậy số con gà trống vào lũ là:

A. 7 con con gà trống

B. 8 bé con kê trống


C. 24 con kê trống

D. 25 con con kê trống

Câu 6: Phân số thập phân như thế nào tiếp sau đây lớn hơn 1/10 với nhỏ hơn 2/10?

A.

*
B.
*
C.
*
D.
*

Câu 7: Tính chu vi hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm là 5/4dm với chiều rộng lớn là 3/5dm?

A.

*
dmB.
*
dmC.
*
dmD.
*
dm

Câu 8:

*
kg....
*
km. Cần điền vào nơi chnóng dấu:

A. >B. C. =D. Không gồm vệt nào

Câu 9: Phân số sát bởi

*
tốt nhất là:

A.

*
B.
*
C.
*
D.
*

Câu 10: Hãy tìm kiếm một phân số thập phân ở giữa nhì phân số

*
với
*

A.

*
B.
*
C.
*
D. Không bao gồm phân số đó

Đáp án

1 - C

2 - C

3 - C

4 - D

5 - B

6 - A

7 - B

8 - D

9 - D

10 - A

Giải bài tập trang 15 SGK Toán 5: Luyện tập chung 1 (Tiết 12) bao gồm 5 câu hỏi tất cả phương thức giải và giải thuật cụ thể mang lại từng dạng bài bác tập cho các em học viên tìm hiểu thêm, thế được giải pháp giải các dạng toán thù về phân số, đo độ nhiều năm với đo khối lượng, hệ thống lại các kiến thức Toán thù lớp 5 Chương thơm 1: Ôn tập với bổ sung về phân số. Giải tân oán tương quan mang đến tỉ trọng. Bảng đo đơn vị chức năng diện tích.

Trong khi, các em học sinh hoặc quý prúc huynh còn có thể tìm hiểu thêm đề thi học kì 1 lớp 5 cùng đề thi học tập kì 2 lớp 5 những môn Toán thù, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học theo chuẩn chỉnh kiến thức, kĩ năng của cục Giáo Dục. Những đề thi này được sucmanhngoibut.com.vn học hỏi và tinh lọc tự các trường đái học bên trên cả nước nhằm mục đích mang về mang lại học viên lớp 5 rất nhiều đề ôn thi học tập kì unique tốt nhất. Mời các em thuộc quý phụ huynh tải miễn giá tiền đề thi về với ôn luyện.

Xem thêm: Câu Đội Thanh Niên Xung Kích Của 1 Trường Phổ Thông Có 12 Học Sinh,

Ttê mê khảo các bài bác giải môn Toán khác:


Để tiện thể hội đàm, share tay nghề về đào tạo và học hành những môn học tập lớp 5, sucmanhngoibut.com.vn mời những thầy thầy giáo, những bậc phú huynh với các bạn học viên truy vấn đội riêng rẽ dành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 5. Rất mong cảm nhận sự ủng hộ của các thầy cô cùng các bạn.


Chuyên mục: