địa 10 bài 31 trắc nghiệm

     

Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 31 (bao gồm đáp án): Vai trò, điểm sáng của công nghiệp. Các yếu tố ảnh hưởng cho tới trở nên tân tiến với phân bổ công nghiệp (Phần 4)

Câu 25: Ý nào tiếp sau đây chưa phải là Đặc điểm chế tạo của công nghiệp?

A. Sản xuất công nghiệp bao gồm nhị quy trình tiến độ.

Bạn đang xem: địa 10 bài 31 trắc nghiệm

B. Sản xuất công nghiệp mang tính mùa vụ.

C. Sản xuất công nghiệp ít Chịu đựng tác động tự nhiên.

D. Gồm các ngành phức tạp nhưngtất cả sự kết hợp nghiêm ngặt.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Điểm sáng của công nghiệp là:

- Sản xuất công nghiệp bao gồm hai giai đoạn: quá trình tác động ảnh hưởng cùng quy trình tiến độ bào chế các nguyên liệu kia thành tư liệu tiếp tế và vật phđộ ẩm tiêu dùng.

- Sản xuất công nghiệp tất cả đặc điểm tập trung cao độ.

- Sản xuất công nghiệp bao hàm nhiều ngành phức hợp, được phân công tinh tế và có sự phối hợp ngặt nghèo để tạo thành sản phẩm cuối cùng.


Câu 26. Vai trò quan trọng của công nghiệp làm việc nông xóm và miền núi được xác định là:

A. Nâng cao cuộc sống cư dân.

B. Cải thiện cai quản lí cung cấp.

C. Xoá đói giảm nghèo.

D. Công nghiệp hoá nông làng mạc.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Vai trò đặc trưng của công nghiệp sinh sống nông làng mạc cùng miền núi được khẳng định là công nghiệp hoá nông buôn bản.


Câu 27. Ngành công nghiệp khai quật bao gồm Đặc điểm phân bố nào dưới đây?

A. Bao giờ cũng lắp cùng với vùng nguyên vật liệu.

B. Gắn với rất nhiều địa điểm giao thông vận tải cải tiến và phát triển nhằm dễ dàng chuyển vận.

C. Gắn cùng với Thị phần tiêu trúc.

D. Nằm thiệt xa khu vực dân cư.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Điểm lưu ý phân bổ của ngành công nghiệp khai thác là bao giờ cũng đính thêm cùng với vùng nguyên vật liệu.


Cho bảng số liệu sau:

SẢN LƯỢNG MỘT SỐ SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP.. TRÊN THẾ GIỚI

GIAI ĐOẠN 1950 – 2013

*

Câu 28: Nhận xét làm sao dưới đây không đúng?

A. Sản lượng than, dầu lửa, năng lượng điện cùng thép phần lớn tăng thêm thường xuyên qua những năm.

B. Sản lượng năng lượng điện tăng nkhô nóng tốt nhất so với những sản phẩm sót lại.

C. Sản lượng than tăng chậm nhất so với những thành phầm còn sót lại.

D. Sản lượng thép tăng chậm rãi hơn sản lượng khí đốt.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Nhận xét

- Sản lượng than, khí đốt, điện và thnghiền phần đa tạo thêm tiếp tục qua các năm => Nhận xét A đúng.

- Áp dụng phương pháp tính: tốc độ tăng sản lượng = sản lượng năm năm trước đó / sản lượng năm 1950 => Sản lượng than tăng cấp 3.8 lần, dầu mỏ tăng gấp 7.1 lần , điện tăng gấp 24 lần, thép tăng 7.4 lần.

Nlỗi vậy:

- Sản lượng năng lượng điện tăng nkhô giòn độc nhất vô nhị (gấp 24 lần) => Nhận xét B đúng.

- Sản lượng than tăng muộn nhất (cấp 3.8 lần) => Nhận xét C đúng.

- Sản lượng thxay tăng nkhô hanh hơn sản lượng khí đốt (7.4 lần > 7.1 lần).

=> Nhận xét D. Sản lượng thnghiền tăng chậm rì rì hơn khí đốt là không đúng.


Câu 29: Để miêu tả sản lượng của một số trong những thành phầm công nghiệp trên thế giới qua những năm, biểu vật làm sao sau đây thích hợp nhất?

A. Cột ông chồng.

B. Kết hòa hợp.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích:

- Yêu cầu đề ra thể hiện sản lượng những sản phẩm công nghiệp -> tức là trình bày sự biến đổi quý giá của những thành phầm công nghiệp.

Xem thêm: Mua Online Truyện Kể Cho Bé 2 Tuổi Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Truyện Kể Cho Bé 2 Tuổi Hay Và Ý Nghĩa Nhất

- Bảng số liệu bộc lộ 2 đơn vị không giống nhau (triệu tấn với tỉ kWh).

=> Dựa vào tín hiệu nhận dạng biểu vật phối hợp ở trường hòa hợp 2.

=> Lựa lựa chọn biểu vật dụng kết hợp (cột cùng đường) nhằm diễn đạt sản lượng của một vài thành phầm công nghiệp bên trên thế giới qua các năm.


Câu 30. Để biểu lộ vận tốc tăng trưởng sản lượng của một trong những thành phầm công nghiệp bên trên thế giới qua những năm, biểu thiết bị như thế nào tiếp sau đây phù hợp nhất?

A. Cột ông xã.

B. Kết đúng theo.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Căn uống cứ vào bảng số liệu và thử dùng đề bài xích => Biểu vật dụng con đường là biểu đồ gia dụng tương thích duy nhất trình bày tốc độ lớn lên sản lượng của một vài thành phầm công nghiệp bên trên thế giới qua những năm.


Câu 31. Nhận xét nào tiếp sau đây đúng cùng với bảng số liệu trên?

A. Sản lượng than, dầu lửa tăng - sút ko thường xuyên.

B. Sản lượng năng lượng điện tăng nhanh hao nhất đối với những thành phầm còn sót lại.

C. Sản lượng than tăng chậm nhất so với những thành phầm còn lại.

D. Sản lượng thép tăng nkhô giòn rộng sản lượng dầu mỏ

Gợi ý: Sử dụng khả năng thừa nhận xét bảng số liệu.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Nhận xét

- Sản lượng than, dầu lửa, năng lượng điện cùng thép phần nhiều tạo thêm thường xuyên qua các năm => Nhận xét A sai.

- Áp dụng phương pháp tính: tốc độ tăng sản lượng = sản lượng năm năm trước đó / sản lượng năm 1950 => Sản lượng than tăng vội 3.8 lần, khí đốt tăng gấp 7.1 lần , năng lượng điện tăng gấp 24 lần, thxay tăng 7.4 lần.

Như vậy:

- Sản lượng điện tăng nkhô nóng độc nhất vô nhị (vội 24 lần) => Nhận xét B đúng.

- Sản lượng than tăng chậm nhất (vội vàng 3.8 lần) => Nhận xét C đúng.

- Sản lượng thép tăng nhanh hao hơn sản lượng khí đốt (7.4 lần > 7.1 lần)  Nhận xét D đúng.
Câu 32: Để khai quật rất tốt những điều kiên tự nhiên và thoải mái, tài chính thôn – hội và đưa về công dụng kinh tế cao vào cung cấp công nghiệp, yếu tố vào vai trò quan trọng đặc biệt số 1 là

A. thị phần.

B. Tiến cỗ kỹ thuật kỹ năng.

C. Dân cư – lao cồn.

D. Csinh sống snghỉ ngơi hạ tầng, vật hóa học kinh nghiệm.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Áp dụng công nghệ kinh nghiệm, máy móc vật dụng văn minh trong số khâu tiếp tế vẫn góp phần nâng cấp chất lượng với năng suất thành phầm. Để khai quật rất tốt những điều kiên tự nhiên và thoải mái và kinh tế buôn bản hội bắt buộc vận dụng các thành tựu công nghệ kinh nghiệm văn minh trong cấp dưỡng. Các sản phẩm được cung cấp dựa trên các bước technology, đồ đạc tiến bộ để giúp đỡ nâng cao quý hiếm nâng cấp cực hiếm sản phẩm để đạt mục tiêu sau cuối là đem lại công dụng kinh tế cao đến ngành công nghiệp. Vậy nên, để khai thác cực tốt các điều kiên thoải mái và tự nhiên, kinh tế tài chính làng mạc – hội và đem về hiệu quả kinh tế tài chính cao trong phân phối công nghiệp, nhân tố văn minh công nghệ kĩ thuật vào vai trò quan trọng đặc biệt bậc nhất.


Câu 33. Tại sao công nghiệp bao gồm mục đích chủ đạo trong nền kinh tế tài chính quốc dân?

A. Đây là ngành sản xuất sử dụng máy móc đề xuất tất cả một trọng lượng thành phầm lớn nhất.

B. Có liên quan, tác động cho toàn bộ các ngành kinh tế tài chính không giống vày hỗ trợ bốn liệu cung ứng, xây đắp đại lý thiết bị chất-kĩ thuật cho các ngành không giống.

C. Là ngành có khả năng sản xuất ra nhiếu mặt hàng mới cơ mà không có ngành như thế nào làm cho được.

D. Là ngành có công dụng không ngừng mở rộng tiếp tế, không ngừng mở rộng Thị Phần, tạo thành những Việc làm cho bắt đầu tăng thu nhập cá nhân.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Ngulặng nhân ngành công nghiệp có sứ mệnh chủ đạo trong nền kinh tế tài chính quốc dân là vì bao gồm tương quan, tác động mang lại tất cả những ngành tài chính khác, cung ứng tứ liệu cung ứng, desgin cửa hàng đồ vật chất-kỹ năng cho những ngành khác.


Câu 34: Để khai thác rất tốt các điều kiên tự nhiên và thoải mái, kinh tế tài chính thôn – hội với đem lại hiệu quả kinh tế cao trong tiếp tế công nghiệp, nhân tố văn minh kỹ thuật kinh nghiệm nhập vai trò như thế nào?

A. Quan trọng duy nhất.

B. Không quan trọng.

C. Quan trọng.

D. Tùy thuộc từng ngôi trường đúng theo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Áp dụng công nghệ kinh nghiệm, đồ đạc thiết bị tân tiến trong các khâu cung cấp sẽ đóng góp thêm phần cải thiện quality và năng suất sản phẩm. Để khai quật tốt nhất những điều kiên tự nhiên và thoải mái với kinh tế làng hội bắt buộc vận dụng các thành tích kỹ thuật kỹ năng tân tiến vào tiếp tế. Các thành phầm được tiếp tế dựa trên tiến trình technology, máy móc tiến bộ để giúp đỡ nâng cấp giá trị nâng cấp quý giá sản phẩm nhằm đạt mục đích sau cuối là đem lại công dụng tài chính cao mang đến ngành công nghiệp. bởi thế, để khai quật cực tốt những điều kiên tự nhiên và thoải mái, kinh tế tài chính buôn bản – hội và mang về kết quả kinh tế tài chính cao vào tiếp tế công nghiệp, nhân tố hiện đại khoa học kỹ năng nhập vai trò quan trọng đặc biệt số 1.


Câu 35. Vì sao ngành điện nguim tử khôn xiết tiện nghi tuy nhiên lại chậm chạp vạc triển?

A. Thiếu nguồn nguyên liệu để tiếp tế.

B. Đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

C. Chưa thiệt bảo vệ bình yên.

D. Vốn đầu tư bự bắt buộc những nước đã phát triển quan yếu desgin được.

Xem thêm: Bí Ẩn Những Người Mặc Đồ Đen 3, Men In Black 3 Hạ Bệ The Avengers

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: Ngành điện nguim tử rất thuận tiện nhưng lại lờ đờ cải tiến và phát triển, nguim nhân chính là do ngành này chưa thiệt sự đảm bảo an toàn an ninh, trường hợp xẩy ra sự cố gắng thì gây nên hậu quả cực kỳ nghiệm trọng, kéo dãn dài và trên diện rất rộng lớn.

Chuyên mục: