đề kiểm tra toán lớp 5 theo thông tư 22

     

Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán được sucmanhngoibut.com.vn sưu tầm, chọn lọc vào Tlỗi viện đề thi lớp 5 bao gồm lời giải với bảng ma trận đề thi theo thông tứ 22. Đề thi học tập kì 2 lớp 5 này sẽ giúp đỡ các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng cho bài bác thi cuối kì 2, thời điểm cuối năm học đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: đề kiểm tra toán lớp 5 theo thông tư 22

Nhiều hơn, đó cũng là tài liệu unique cho những thầy cô Lúc ra đề học kì 2 cho các em học viên. Mời thầy cô, phú huynh và các em thuộc xem thêm.


Đề thi Tân oán lớp 5 cuối học tập kì 2

2. trăng tròn Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán thù năm 2021 4. 10 Đề thi Toán thù lớp 5 cuối học tập kì 2 Tải những

1. Đề thi học kì 2 lớp 5 Tải nhiều

2. trăng tròn Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2021

Đề thi Toán thù lớp 5 học tập kì 2 Số 1

Khoanh tròn trước chữ cái vấn đáp đúng trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 tỷ lệ, 2 phần ngàn viết là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phnghiền trừ 712,54 - 48,9 bao gồm tác dụng đúng là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số tương thích vào chỗ chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........


Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật có thể tích 300dm3, chiều lâu năm 15dm, chiều rộng 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số thích hợp vào nơi chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học gồm 18 đàn bà và 12 phái mạnh. Hỏi số học viên đàn bà chiếm phần từng nào Phần Trăm số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một tín đồ đi xe pháo lắp thêm trường đoản cú lên đường từ A dịp 8 giờ đồng hồ 30 phút và cho B thời điểm 9h 42 phút. Quãng con đường AB dài 60km. Em hãy tính tốc độ vừa phải của xe cộ vật dụng với đơn vị đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám đất hình thang tất cả lòng phệ 150 m và lòng nhỏ bé bằng 3/5 đáy bự, chiều cao bằng

*
lòng mập. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2021

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)


Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính đúng cùng kết quả của phép tính đúng mỗi phnghiền tính được 0,5 điểm

Kết trái những phxay tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có giải thuật, phnghiền tính và tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe vật dụng đi trường đoản cú A cho B là (0,25 Điểm)

9h 42 phút - 8 giờ đồng hồ 30 phút = 1 giờ 12 phút ít (0,5 Điểm)

Đổi 1 tiếng 12 phút = 1, 2 tiếng (0,25 Điểm)

Vận tốc vừa đủ của xe cộ sản phẩm công nghệ là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có giải thuật, phnghiền tính với tính đúng kết quả

Bài giải:

Đáy bé hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

10 × x = 20 (0,25 Điểm)

x = 20 : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

Đề thi Tân oán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Ghi lại chữ cái trước câu vấn đáp đúng (từ câu 1 mang lại câu 6) - tự câu 7 trình diễn bài bác giải vào giấy kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn nhất trong những số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số

*
được viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình hộp chữ nhật có chiều lâu năm 3,5m; chiều rộng 2m; chiều cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật đó là?


A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu vật dụng hình quạt mặt cho biết tỉ số Tỷ Lệ những phương tiện đi lại được áp dụng nhằm cho ngôi trường học của 1600 học sinh tiểu học. Số học viên đi bộ cho trường là:

A. 160 học sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số tương thích vào địa điểm chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08T = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 tháng + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút ít – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một bạn đi xe pháo lắp thêm phát xuất trường đoản cú A lúc 8 giờ đồng hồ trong vòng 30 phút cùng đến B cơ hội 9 giờ 42 phút ít. Quãng mặt đường AB nhiều năm 60km. Em hãy tính tốc độ vừa phải của xe pháo vật dụng với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình tròn trụ là 5cm cùng đáy mập vội vàng 3 lần lòng bé nhỏ.

Đáp án Đề thi Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5: Đ - S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08T = 80kg

c) 7,268 mét vuông = 726,8 dm2

d) 3 phút ít 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS đặt tính đúng từng câu được 0,25 điểm.

Câu 8: (1 điểm)

a, X = 3,71

b, X = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có giải thuật, phép tính cùng tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe cộ sản phẩm đi tự A cho B là


9h 42 phút ít - 8 giờ khoảng 30 phút = 1 giờ 12 phút ít (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ đồng hồ 12 phút ít = 1, 2 tiếng (0,25 điểm)

Vận tốc vừa phải của xe cộ đồ vật là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ đồng hồ (0,25 điểm)

Câu 10: Tính được:

- Đáy bé, đáy to, chiều cao: 0,5đ

 Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Tân oán khác:

Ma trận đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

 

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

 

Số tự nhiên, phân số, số thập phân cùng những phép tính cùng với chúng.

Số câu

2

 

 

 

 

2

 

 

2

2

 

Số điểm

2,0

 

 

 

 

2,0

 

 

2,0

2,0

 

Đơn vị độ nhiều năm, diện tích S với thời hạn, tỉ số %.

Số câu

 

 

2

1

 

 

 

 

2

1

 

Số điểm

 

 

2,0

1,0

 

 

 

 

2,0

1,0

 

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình sẽ học tập.

Số câu

1

 

 

 

 

 

 

1

1

1

 

Số điểm

1,0

 

 

 

 

 

 

1,0

1,0

1,0

 

Giải bài bác toán về chuyển động rất nhiều, kiếm tìm nhị số lúc biết tổng hiệu của hai số đó.

Số câu

 

 

 

 

 

1

 

 

 

1

 

Số điểm

 

 

 

 

 

1,0

 

 

 

1,0

Tổng

Số câu

3

 

2

1

 

3

 

1

5

5

Số điểm

3,0

 

2,0

1,0

 

3,0

 

1,0

5,0

5,0

3. trăng tròn Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2020

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vào vần âm trước câu vấn đáp đúng cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 2. Phân số

*
viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình tròn trụ gồm 2 lần bán kính 2 cm là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cmét vuông

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang bao gồm vừa đủ cộng nhì đáy là 5centimet cùng chiều cao là 3,2 cm thì diện tích hình thang kia là:

A. 8cmét vuông

B. 32cmét vuông

C. 16 cm2

D. 164cm2

Câu 6. Một xe hơi đi quãng đường AB lâu năm 1trăng tròn km mất 2 tiếng đồng hồ trong vòng 30 phút. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số phù hợp vào chỗ chấm:

a. 3 giờ 45 phút ít =.........................phút

b. 5 mét vuông 8dmét vuông =........................m2

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác tất cả độ lâu năm lòng là 45 cm. Độ nhiều năm đáy bằng

*
độ cao. Tính diện tích của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp đựng 20% muối. Hỏi nên đổ thêm vào bình bao nhiêu gam nước lạnh để được một bình nước muối bột đựng 10% muối? (1 điểm)


Để nhân thể hiệp thương, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo cùng tiếp thu kiến thức những môn học tập lớp 5, sucmanhngoibut.com.vn mời các thầy giáo viên, những bậc prúc huynh với chúng ta học sinh truy vấn team riêng biệt giành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 5. Rất ao ước nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và chúng ta.


Đáp án Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2020 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền đúng mỗi phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

II- Phần từ bỏ luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm đúng từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

Xem thêm: Cấp Phát Động Cho Mảng 2 Chiều Trên C, Cấp Phát Bộ Nhớ Động Cho Mảng 2 Chiều Trong C

45 :

*
= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Kăn năn lượng muối hạt vào 400 gam dung dịch là: 400 : 100 x đôi mươi = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối hận lượng hỗn hợp sau thời điểm đổ thêm nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lã buộc phải đổ thêm là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

Đề, cỗ đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5: 2019 - 2020

Bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 5 những môn

4. 10 Đề thi Toán lớp 5 cuối học kì 2 Tải nhiều

Đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng cho các câu sau đây.

a. Chữ số chín trong những 25, 309 ở trong mặt hàng nào?


A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số

*
viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương thơm bao gồm cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dmét vuông

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang có lòng phệ là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet cùng chiều cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối mỗi với dấu (>; 2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe cộ xe hơi phát xuất và một cơ hội, một xe đi từ bỏ A mang lại B cùng với tốc độ 43 km/ giờ, một xe pháo đi từ B cho A cùng với gia tốc 45 km/ giờ. Biết quãng đường AB nhiều năm 220 km. Hỏi kể từ lúc bước đầu đi, sau mấy giờ nhì ô tô gặp nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhị số thập phân có tổng bằng 69,85. Nếu chuyển dâu phẩy ở số bé xíu sang trọng đề nghị một hàng ta được số phệ. Tìm nhì số vẫn cho?

Trả lời:

- Số Khủng là: …………

- Số nhỏ bé là:………….

Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Tân oán - Số 1

Câu 1: (2 điểm) Khoanh đúng mỗi ý mang lại cho 0,5 điểm.

a. Khoanh vào D

b. Khoanh vào C

c. Khoanh vào A

d. Khoanh vào B

Câu 2: (1 điểm) Nối đúng từng ý đến 0,25 điểm.

a. >

b.

Câu 3: (1 điểm) Điền đúng mỗi ô trống cho 0,5 điểm.

a. Đ

b. S

Câu 4: (1 điểm) Điền đúng mỗi ý mang lại 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cmét vuông 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính đúng mỗi phxay tính mang lại 0,5 điểm.

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả hai ô tô đi được quãng mặt đường là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, phép tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian nhì ô tô gặp mặt nhau là:

2trăng tròn : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, phxay tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 tiếng 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc sai danh số một lượt trở lên toàn tiêu diệt 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số mang lại 0,5 điểm.

Số mập là: 63,5

Số nhỏ nhắn là: 6,35

Các đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán thù khác

Đề thi học tập kì 2 môn Tân oán lớp 5 Đề 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý đúng ghi vào bài làm.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ nhắn độc nhất vô nhị trong các số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người thợ làm một sản phẩm không còn 1 giờ trong vòng 30 phút. Người đó làm cho 5 sản phẩm mất bao lâu?

a. 7 giờ đồng hồ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 tiếng 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân trọng tâm 0,5 với 0,6:

a. Không bao gồm số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất các số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số 

*
viết thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một trong những biết 20% của chính nó là 16. Số đó là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, không đúng điền S vào ô trống.

Một hình lập pmùi hương gồm diện tích bao bọc là 36 dmét vuông. Thể tích hình lập phương thơm kia là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số phù hợp vào chỗ chấm:

a. 0,48 mét vuông = …… cmét vuông

b. 0,2 kg = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút ít = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính với tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng con đường AB dài 180 km. Lúc 7 giờ trong vòng 30 phút, một ô tô đi từ bỏ A mang đến B với tốc độ 54 km/giờ đồng hồ, đồng thời kia một xe sản phẩm đi tự B cho A cùng với tốc độ 36 km/tiếng. Hỏi:

a. Hai xe chạm chán nhau lúc mấy giờ?

b. Chỗ 2 xe chạm chán nhau biện pháp A bao nhiêu ki-lô-mét?

Bài 4: Tính nkhô giòn (1 điểm)


Đáp án Đề thi học kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý đúng ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút ít = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính với tính đúng từng phxay tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhị gia tốc là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai tín đồ chạm mặt nhau lúc:

2 tiếng + 7 tiếng 30 phút = 9h khoảng 30 phút (0,5 điểm)

Chỗ gặp gỡ nhau phương pháp A số lượng kilomet là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4.

Xem thêm: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Toán 7 Phương Pháp Giảng Dạy Tỉ Lệ Thức Và Dãy Tỉ Số Bằng

Tính nhanh (1 điểm)

Đề thi học kì 2 lớp 5 năm 2018 - 2019

Đề cương, đề ôn tập học kì 2 lớp 5 môn Toán

Bảng thiết kế ma trận đề thi cuối học tập kì 2 môn Tân oán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

 

 

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

 

2

 

 

1

1

 

4

1

 

 

Câu số

1

 

2, 4

 

 

8

6

 

 

 

 

 

Số điểm

0,5 đ

 

2 đ

 

 

2 đ

1 đ

 

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

 

 

 

 

 

 

 

1

 

 

 

Câu số

3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số điểm

0,5 đ

 

 

 

 

 

 

 

0,5 đ

 

3

Yếu tố hình học

Số câu

 

 

 

 

1

 

 

 

1

 

 

 

Câu số

 

 

 

 

7

 

 

 

 

 

 

 

Số điểm

 

 

 

 

1 đ

 

 

 

1 đ

 

4

Số đo thời hạn cùng toán hoạt động đều

Số câu

 

 

 

 

1

1

 

1

1

2

 

 

Câu số

 

 

 

 

5

9

 

10

 

 

 

 

Số điểm

 

 

 

 

1 đ

1 đ

 

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

 

2

 

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

Đề thi học tập kì 2 môn Toán thù lớp 5 Đề 3

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 trong số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số được viết bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có 20 viên bi, trong những số ấy tất cả 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh, 5 viên bi đỏ, 8 viên bi kim cương. do đó 01/05 số viên bi tất cả màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn từ bỏ cơ hội 9h kỉm 10 phút mang đến 9h khoảng 30 phút là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. 20 phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị xã có 320ha khu đất tLong cây cà phê và 480ha đất tLong cây cao su thiên nhiên. Hỏi diện tích khu đất tLong cây cao su bằng bao nhiêu phần trăm diện tích khu đất tdragon cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương thơm gồm cạnh là 5m. Vậy thể tích hình đó là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

34,8 : y = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một tín đồ đi xe thiết bị phát xuất từ bỏ A cơ hội 8 tiếng khoảng 30 phút với đến B thời điểm 9h 1/2 tiếng. Quãng con đường AB lâu năm 60km. Hãy tính tốc độ trung bình của xe pháo thiết bị với đơn vị đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật có nhiều năm 120m, chiều rộng bởi 90m. Người ta tdragon lúa bên trên thửa ruộng kia, mức độ vừa phải cứ đọng 100mét vuông thu được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng đó, tín đồ ta thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án cùng khuyên bảo giải môn Tân oán học tập kì 2 lớp 5 Số 3

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm


Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : y = 7,2 + 2,8

34,8 : y = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một tín đồ đi xe pháo lắp thêm khởi hành tự A cơ hội 8 tiếng nửa tiếng và mang đến B thời điểm 9h 30 phút. Quãng con đường AB dài 60km. Hãy tính tốc độ vừa phải của xe sản phẩm công nghệ với đơn vị đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian xe cộ đồ vật đi không còn quảng con đường AB là:

9h 1/2 tiếng – 8 tiếng 30 phút = 1 (giờ)

Vận tốc vừa phải của xe cộ sản phẩm công nghệ là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật gồm dài 120m, chiều rộng lớn bằng 90m. Người ta tLong lúa bên trên thửa ruộng đó, vừa phải cứ đọng 100mét vuông thu được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng kia, tín đồ ta thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

1trăng tròn x 90 = 10800 (m2)

b) Cả thửa ruộng kia, bạn ta thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 16đôi mươi (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Để xem toàn cục đề thi học kì 2 lớp 5, mời chúng ta mua tệp tin về nhằm ôn tập thêm các môn khác. Bên cạnh đó, mời chúng ta đọc thêm những đề thi môn Tân oán lớp 5 học tập kỳ 2 trên Tlỗi viện đề thi học kì 2 môn Toán lớp 5 trên sucmanhngoibut.com.vn, phục vụ tốt đến kỳ thi đặc biệt sắp ra mắt vào thời gian tới!

Để sẵn sàng cho các đề thi học kì 2 lớp 5, chúng ta học sinh xem thêm những cỗ đề thi sau đây:


Chuyên mục: