Cấu trúc that + clause

     

lúc học tập Tiếng Anh bọn họ đang thừa thân quen với danh từ bỏ. Thế còn mệnh đề danh tự (Noun Clause) thì sao, có gì biệt lập để nó được hotline là một trong mệnh đề? Cùng sucmanhngoibut.com.vn mang đến cùng với bài học chi tiết ngày bây giờ.

Bạn đang xem: Cấu trúc that + clause


Mệnh đề danh từ (Noun Clause) là gì?

Mệnh đề danh từ hay chúng ta còn được gọi là mệnh đề danh ngữ (Noun Clause) là mệnh đề trong câu nhập vai trò là 1 trong những danh trường đoản cú. Câu đựng Noun Clause phần lớn là câu phức. Trong kết cấu câu, danh từ bỏ và mệnh đề danh từ có chung trách nhiệm.

*

Mệnh đề danh trường đoản cú ko đứng độc lập, ko tách ngoài mệnh đề bao gồm trong câu.

Noun Clause thường bắt đầu bởi từ để hỏi (WH-questions) để đưa công bố nhỏng when, what, whom, who, where, which, why, how, whose hoặc that (thực sự là) hoặc if với whether (liệu bao gồm không).

Cấu trúc: ……..từ nhằm hỏi / that / if / whether + S + V……….

Chức năng và bí quyết cần sử dụng mệnh đề danh tự (Noun Clause)

Trong câu, Noun Clause có thể đảm nhận các mục đích sau:

Mệnh đề danh từ quản lý ngữ

Từ để hỏi / That + S + V + V / khổng lồ be

Ví dụ: What you bought is very expensive sầu. (Cái mà lại chúng ta sẽ mua vô cùng mắc)

Ví dụ: That John didn’t Gọi me makes me very angry. (Cthị xã John ko Gọi năng lượng điện mang đến tôi khiến cho tôi giận tởm gớm)

Mệnh đề danh từ bỏ có tác dụng tân ngữ sau hễ từ

S + V + tự để hỏi / that / if / whether + S + V / to lớn be

Ví dụ: Could you tell me how I can come khổng lồ the museum? (Bạn có thể chỉ tôi biết làm thế nào nhằm đến được viện bảo tàng không?)

Ví dụ: I’m not sure that she can finish this homework. (Tôi ko chắc là cô ấy có thể chấm dứt bài bác tập về nhà này)

Lưu ý: Khi trong câu tất cả WHETHER / IF , ta có thể thêm OR NOT

Ví dụ: I don’t know if today is cold or not. (Tôi phân vân là từ bây giờ ttránh bao gồm giá buốt tốt không)

Ví dụ: I wonder whether Julie knows me. (Tôi từ hỏi liệu Julie gồm biết tôi không)

Mệnh đề danh trường đoản cú có tác dụng tân ngữ sau giới từ

S + V / lớn be + (adj) + giới tự + từ bỏ để hỏi / that + S + V

Ví dụ: I’m interested in what you are telling me. (Tôi hứng thụ cùng với các gì ai đang nhắc tôi nghe)

Ví dụ: The results depkết thúc on how you concentrate on your study.

(Kết trái phụ thuộc vào vào các bạn triệu tập thế nào trong câu hỏi học)

Mệnh đề danh trường đoản cú xẻ nghĩa mang đến nhà ngữ

S + to be + tự để hỏi / that + S + V

Ví dụ: What makes me sad is that you play game all day. (Điều làm cho bà mẹ bi thảm là bé chơi điện tử cả ngày)

Ví dụ: The topic of this dicussion is what we should vì chưng lớn increase our productivity.

(Chủ đề của buổi thảo luận lúc này là bọn họ bắt buộc làm cái gi để tăng năng suất)

Mệnh đề danh từ xẻ nghĩa mang đến tính từ

S + khổng lồ be + adj + THAT + S + V

Ví dụ: I’m excited that you come lớn my birthday các buổi party. (Tôi hào hứng khi bạn mang đến buổi tiệc sinc nhật của tôi)

Ví dụ: John is sad that he cannot participate in the fianl condemo.

(John ai oán vị anh ta cần yếu tham mê gia vào cuộc thi chung kết)

*

Cách Ra đời mệnh đề danh từ bỏ (Noun Clause)

Chuyển câu trần thuật sang Noun Clause, chúng ta dùng THAT

Ví dụ: Anna got high score in the thử nghiệm. Her mother was very happy.

Chuyển quý phái câu dùng mệnh đề danh từ đang là: That Anna got high score in the kiểm tra makes her mother happy.

(Việc Anna được điểm cao trong bài bác kiểm soát khiến người mẹ cô ấy vui)

Chuyển câu hỏi Yes/No sang trọng Noun Clause, cần sử dụng IF / WHETHER, khi đó ta quăng quật trợ đụng từ, còn rượu cồn tự thiết yếu được chia theo thì như vào câu nguyên ổn tác.

Ví dụ: I wonder, “Do they still remember me?”

Chuyển lịch sự câu cần sử dụng mệnh đề danh từ vẫn là: I wonder if they still rethành viên me.

(Tôi từ bỏ hỏi lần khần họ vẫn tồn tại nhớ tôi không)

Chuyển thắc mắc cùng với WH-questions lịch sự Noun Clause, ta chỉ Việc mang từ để hỏi lên trước cùng đưa câu lịch sự dạng trằn thuật.

Ví dụ: “What is the topic of this conversation?”, Linda wants lớn know.

Chuyển lịch sự câu dùng mệnh đề danh tự sẽ là: Lindomain authority wants lớn know what the topic of this conversation is.

Xem thêm: Văn Thuyết Minh Về Trò Chơi Nhảy Dây, Thuyết Minh Về Trò Chơi Dân Gian Nhảy Dây

(Lindomain authority ý muốn biết chủ đề của cuộc đối thoại này là gì)

Mệnh đề danh tự rút gọn

*

Mệnh đề danh từ không thiếu hơi nhiều năm yêu cầu được rút ít gọn sẽ giúp câu nđính thêm gọn gàng rộng, rời tái diễn nhà ngữ Khi nhà ngữ của cả 2 vế trong câu là tương tự nhau, tuy vậy vẫn đảm bảo an toàn được ý nghĩa sâu sắc của câu là ko thay đổi.

Chúng ta có thể rút gọn mệnh đề danh từ khi:

– Mệnh đề danh tự nhập vai trò là tân ngữ vào câu.

– Mệnh đề danh từ bỏ cùng mệnh đề bao gồm vào câu gồm bình thường nhà ngữ, trực thuộc cùng 1 đối tượng người sử dụng.

Rút gọn sử dụng to-V

Cấu trúc: S + V + từ nhằm hỏi / that / if / whether + to-V

Ví dụ: Could you tell me when I should come khổng lồ your house?

Chuyển quý phái câu rút ít gọn gàng Noun Clause: Could you tell me when to lớn come lớn your house?

(Bạn hoàn toàn có thể đến tôi biết khi nào tôi nên mang lại nhà của bạn không?)

Ví dụ: Robert doesn’t know if he will continue or stop.

Chuyển quý phái câu rút gọn Noun Clause: Robert doesn’t know if khổng lồ continue oor stop.

(Robert lần chần liệu anh ấy yêu cầu tiếp tục xuất xắc giới hạn lại)

Rút gọn dùng V-ing

Cấu trúc: S + V1 + V-ing

Trường phù hợp này chỉ vận dụng được Khi rượu cồn từ bỏ theo sau V1 ngơi nghỉ dạng V-ing.

Mệnh đề danh tự hay bước đầu là THAT.

Ví dụ: Sam admitted that she told a lie. (Sam chính thức rằng cô ấy vẫn nói dối)

Chuyển sang câu rút ít gọn Noun Clause: Sam admitted telling a lie.

ĐỌC TIẾP NỘI DUNG:

? Mệnh đề trạng ngữ (Adverb clause)

? Mệnh đề quan hệ tình dục (Relative clause)

? Cách rút gọn mệnh đề quan hệ

Những bài tập mệnh đề danh tự (Noun Clause)

1) “Could you help me?” “Sure. Tell me what……..me to do”.

A. do you want B. you want C. you vì want D. want

2) ………in large quantitites is not important.

A. It is a sản phẩm sold B. A sản phẩm sells C. A hàng hóa is sold D. That a hàng hóa is sold

3) Scientists are trying khổng lồ find out………there is a cure for cancer.

A. whether or not B. if not C. whether not D. whether if

4) Why did Thomas ask you………a toy?

A. vị you have B. that you have sầu C. that if you had D. if you had

5) Everyone were worried about Tracy because notoàn thân was aware……..she had gone.

A. where that B. of the place C. of where D. the place

6) How bởi you lượt thích your new school? Tell me……

A. who in your class is B. who your class is in C. who is in your class D. your class who is in it

7) “What are you going khổng lồ buy in this store?”

“Nothing……..want is too much expensive.”

A. What vì chưng I B. That what I C. That I D. What I

8) When I was a little girl, my mother gave sầu me some advice. She said………talk khổng lồ strangers.

Xem thêm: Tìm Kiếm Sản Phẩm: Game 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, Sách Dragon Ball

A. that shouldn’t B. I shouldn’t C. that I don’t D. don’t

9) ……….saying was so important that I asked everyone lớn stop to lớn listen.

A. The woman was B. What the woman was C. That was the woman D. What was the woman

10) “Did you tell Fiona……..she should bring to lớn the các buổi party tomorrow?”

A. that B. that what C. if D. what

Đáp án:

1) B 2) D 3) A 4) B 5) C

6) B 7) C 8) B 9) A 10) D

Khi gồm một câu è thuật, chúng ta bây chừ đã biết cách biến đổi thành câu với mệnh đề danh từ nhưng nghĩa vẫn ko đổi. Các các bạn hãy ghi lưu giữ những cấu tạo và biện pháp Thành lập và hoạt động câu nhằm sử dụng giỏi Noun Clause nhé!


Chuyên mục: