Bài Tập Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Sql Có Lời Giải

  -  

Bạn đã ao ước tìm các tập truy tìm vấn Squốc lộ bao gồm giải thuật nhằm xem thêm với tiếp thu kiến thức phụ thuộc kia để đưa thêm biện pháp giải bài tập Squốc lộ không giống ? Hôm nay sucmanhngoibut.com.vn xin tổng hợp những bài xích tập Squốc lộ tất cả giải mã nhằm họ xem thêm nhé .

Bạn đang xem: Bài tập hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql có lời giải

*
*
bài xích tập truy hỏi vấn Squốc lộ tất cả giải mã hay

Tổng thích hợp bài bác tập truy hỏi vấn SQL gồm lời giải tốt :

Câu hỏi 1 : Để quản lý Thực tập công việc và nghề nghiệp của sinch viên, tín đồ ta xây dựng một cơ sở dữ liệu có tên là ThucTap tất cả những sơ vật quan hệ sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoai char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinch int, quequan char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh SQL tạo bảng 

trước hết bạn phải triển khai lệnh tạo ra Data Base trước nhỏng sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng Giảng Viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng Sinc Viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinch int,
Quequan char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng Hướng Dẫn :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập dữ liệu mang lại từng bảng :
Thêm tài liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinh hoc’,3855412);
Thêm dữ liệu vào bảng Giảng Viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Tkhô cứng Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm tài liệu vào bảng SInh Viên :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Tkhô cứng Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Kkhô giòn Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Tkhô hanh Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm tài liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm dữ liệu vào bảng Hướng Dẫn :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng cùng ngôn từ câu hỏi bên trên các bạn hãy giới thiệu thông báo tất cả mã số, bọn họ tên và thương hiệu khoa của toàn bộ các giảng viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : Sử dụng lệnh xuất ra mã số, họ thương hiệu, tên khoa của những giảng viên lý giải tự 3 sinh viên trsinh hoạt lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUPhường. BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : Sử dụng lệnh Squốc lộ để xuất ra thông báo về hầu hết sinh viên chưa xuất hiện điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : Thực hiện lệnh SQL xuất ra số điện thoại cảm ứng của khoa cơ mà sinc viên có tên ‘Le van son’ đã theo học tập .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : Sử dụng lệnh truy vấn SQL lấy ra mã số với thương hiệu những đề tài có không ít hơn 2 sinh viên tyêu thích gia thực tập .

Xem thêm: Những Bài Thơ Tình Buồn Khiến Bạn Xúc Động Rơi Nước Mắt, Những Bài Thơ Buồn Về Tình Yêu


Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUPhường BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : Sử dụng câu lệnh tầm nã vấn SQL kéo ra mã số, tên đề tài của đề bài bao gồm kinh phí cao nhất .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : Sử dụng câu lệnh Squốc lộ xuất ra Tên khoa, Số lượng sinc viên của từng khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUPhường BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : Sử dụng tróc nã vấn SQL xuất ra mã số, chúng ta thương hiệu và điểm của những sinh viên khoa ‘DIALY và QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : Sử dụng câu lệnh SQL xuất ra list có Mã số, Họ tên và Tuổi của các sinch viên khoa ‘TOAN’ .

Xem thêm: Thám Tử Lừng Danh Conan Tập 4


Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
Tóm lại : Đây là tổng đúng theo 10 câu lệnh Squốc lộ được thực hiện phổ cập bây giờ và bạn có thể nhờ vào đây hoàn toàn có thể vươn lên là thể nâng cấp hơn so với các bài xích tập tầm nã xuất tinh vi rộng . Nếu bao gồm sự việc gì xin hãy Comment nghỉ ngơi bên dưới đấy Ad hỗ trợ nhé . Chúc chúng ta thành công !

Điều hướng bài viết


Đóng vệt gần cạnh lai giờ đồng hồ anh là gì ? Hãy cẩn trọng không lại dịch sai
Cách mua mật khẩu đăng nhập máy vi tính sử dụng Windows 7, 8, 10 chỉ vào 3 bước

Trả lời Hủy

quý khách hàng cần đăng nhập nhằm gửi bình luận.


Tin Mới


Cẩm nang

Ngành dinh dưỡng học tập trường nào? Các ngôi trường gồm ngành dinh dưỡng


Le
Cđộ ẩm nang

Top 3 loại kem cách nắng cho da nhờn rất tốt hiện nay


Le
Cđộ ẩm nang

Mua xì gà Cohiba siglo 6 tại hà nội với TPHCM


Le
Cđộ ẩm nang

Xông khá bình yên chiến thuật lắp ráp chống xông khá gia đình , Spage authority, Gym


Le

sucmanhngoibut.com.vn


sucmanhngoibut.com.vn – Chuim cung cấp những thông tin có lợi tổng thích hợp, đa lĩnh vực: technology, sức khỏe – cái đẹp, sale, giải trí, tổng hợp


Tin ngay sát đây


Cẩm nang

Ngành bồi bổ học trường nào? Các ngôi trường gồm ngành dinc dưỡng


Le
Cđộ ẩm nang

Top 3 các loại kem cách nắng mang lại da dầu rất tốt hiện nay nay


Le
Cẩm nang

Mua xì gà Cohibố siglo 6 trên hà nội cùng TPHCM


Le

Chuyên ổn mục

Chuim mụcChọn siêng mụcAppsCẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụĐiện máyĐiện thoại – máy tính bảngĐồ công nghiệpĐồ sử dụng gia đìnhGiải mê say nghĩaKhóa họcKinch doanhLịch sửLời giỏi ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNewsNội thấtPhần mềmPhong thủyReviewThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị vnạp năng lượng phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

Tìm tìm tin tức

Search
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress